Phần mềm Mouses Skills là gì? Cách tải phần mềm Mouses Skills

Phần mềm Mouse Skills là gì? Mouse Skills là một phần mềm giúp chúng ta thành thạo được việc dùng chuột. Giúp chúng ta sử dụng thành thạo một kĩ năng liên quan đến Laptop, PC một cách tốt nhất. Phần mềm có rất nhiều cấp độ khác nhau, được phân chia bài kiểm tra từ khó đến dễ rõ ràng giúp ta thành thạo sử dụng chuột máy tính hiệu quả.

Vậy những thông tin về Mouse Skills như nào, hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Mouse skills là gì?

Như đã nói, Mouse Skills là một trong các phần mềm có thể giúp ta dùng chuột điều khiển Laptop và PC, phù hợp với những bạn mới tập tành sử dụng chuột và máy tính. Trong này có 5 mức độ sử dụng tương đương với độ khó dần khác nhau. Từ đơn giản tới nâng cao, giao diện của Mouse Skills rất sinh động, dễ thương và dễ dùng. Phù hợp với mọi độ tuổi.

Mouse Skills cũng là phần mềm giúp cho những người mới, đặc biệt là các em học sinh nhỏ tuổi có muốn tập tành sử dụng máy tính. Là phần mềm phù hợp với nhiều bạn muốn làmm quen với tin học và bắt đầu phải sử dụng chuột.

Mouse Skills giúp người dùng học và thành thạo click chuột trái, click chuột phải, click đúp vào các vị trí được xác định trước. Ngoài ra, bạn còn phải biết cách sử dụng chuột để click vào một tệp, di chuyển nó đến một vùng yêu cầu. . Phần mềm có 10 bài kiểm tra khác nhau với mức độ từ dễ đến khó, nó sẽ tự động qua mỗi bài khi bạn vượt qua các bài thi.

Advanced key and Mouse Recorder là ứng dụng có thể ghi lại các thao tác của chuột và bàn phím của bạn. Các hoạt động còn được lưu và ghi thành một Macro để sử dụng cho các lần tiếp theo. Ứng dụng này rất phù hợp các hoạt động bạn phải làm đi lặp lại mỗi ngày trên máy tính. Advanced key and Mouse Recorder hỗ trợ người dùng thiết lập lịch trình ghi hoạt động có sẵn như: hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc tại một thời gian mặc định.

Phần mềm Mouses Skills có những ưu điểm nổi bật nào

 • Phần mềm luyện tập chuột miễn phí
 • Là một dạng game giúp người dùng luyện tập đỡ nhàm chán
 • Dung lượng nhỏ, chỉ khoảng tầm 1MB
 • Tải nhanh gọn, khởi động phần mềm dễ dàng
 • Thiết kế đơn giản, giao diện dễ thương, phù hợp với mọi lứa tuổi
 • Cung cấp chứng chỉ và điểm số để làm động lực cho người học.
 • Giao diện tiếng Anh dễ sử dụng

Các cấp độ luyện tập của Phần mềm Mouses Skills

Mouse Skills sẽ có 5 cấp độ (Level) để bạn luyện tập và mỗi cấp độ sẽ có độ khó dần. Các kĩ năng mà Mouse Skills luyện tập cho bạn là cách di chuyển, điều khiển chuột đến cách thức tích chuột trái, tích chuột phải hoặc tích đúp rồi đến thao tác kép thả chuột….

Dùng chuột là một trong các kĩ năng vô cùng quan trọng đối với phần mềm máy tính. Vì bạn tương tác tất cả những chương trình trên máy tính thông qua con chuột. Chính vì thế Mouse Skills sẽ rút ngắn thời gian học dùng máy tính cho bạn.

Ngoài ra, người dùng còn có thể dùng như một con chuột từ xa với Remote Mouse. Tức nghĩa, kể cả bạn không ngồi trực tiếp tại máy tính, vẫn có thể sử dụng chuột của máy tính để thực hiện các công việc trên máy tính

Cách tải và cài đặt Phần mềm Mouses Skills

Bước 1: Tải phần mềm mouse skills miễn phí > Chọn vị trí tải và bấm Save.

Bước 2: Mở tệp đã tải và nhấn Run để tiến hành cài đặt

Bước 3: Bấm Next với các bước tiếp theo > Nhấn Start bắt đầu cài đặt > Nhấn Exit để kết thúc phần cài đặt và tiến hành luyện tập

Cách sử dụng Phần mềm Mouses Skills luyện tập chuột

Basic mouse skills sẽ có 5 bài luyện tập theo mức độ khó dần, mỗi bài bạn sẽ được luyện tập 10 lần cho thành thạo. Trong khi thực hiện luyện tập bạn có thể nhấn Q để thoát hoặc N để qua bài. Nhấn F để làm lại từ đầu, Ctrl + P để tạm dừng. Mỗi lần vượt qua sẽ được 50 điểm, hoàn thành xong 10 lần phần mềm sẽ cho bạn qua cấp độ khác:

 • Cấp độ 1: Di chuyển con trỏ chuột đến ô hình vuông màu. Đạt trên 50 điểm để vượt qua từng lần.
 • Cấp độ 2: Nhấp chuột trái một lần tại qua ô vuông màu.
 • Cấp độ 3: Nhấp chuột trái 2 lần liên tiếp tại qua ô vuông màu.
 • Cấp độ 4: Nhấp chuột phải một lần tại qua ô vuông màu.
 • Cấp độ 5: Nhấp chuột trái vào biểu tượng và kéo thả vào của sổ My Documents.

Kết luận

Phần mềm Mouses Skills vô cùng hữu ích đối với những người mới biết đến tin học. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với những người muốn tìm cho con em mình phần mềm học tin học. Sử dụng chuột là một trong các kĩ năng cần thiết của máy tính. Mouse Skills sẽ giúp bạn thành thạo nó hơn.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.